Hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy cũng là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, bởi việc sắp xếp bồn cầu cũng có khả năng ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ, vì theo phong thủy phòng vệ sinh chính là khu vực có chứa nhiều tà khí không tốt nhất.

  1. Hướng đặt bồn cầu 

Nhìn chung, hướng thích hợp để đặt bồn cầu là Tây Bắc hoặc hướng Đông sẽ mang lại được sự hạnh phúc cũng như bình an cho gia đình. 

Image result for cách lắp thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

Trong mỗi ngôi nhà, hướng Đông Nam sẽ đại diện cho sự tài lộc, hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và hướng Tây Nam là cung hôn nhân cũng như tình yêu. Trong trường hợp đặt bồn cầu ở những góc này sẽ cuốn đi mỗi khi xả nước.

Image result for cách lắp thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

Đặc biệt cấm kỵ bồn cầu quay về hướng Nam bởi hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa, một trong 5 thành tố của vũ trụ, vì Thủy khắc hỏa, bồn cầu sẽ đại diện cho thủy nên nếu đặt theo hướng này gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, sự nghiệp, việc làm ăn kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Image result for cách lắp thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

Bồn cầu nên đặt ở cuối của hướng gió để đảm bảo rằng dễ tìm, phòng vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng theo phong thủy sẽ tránh đặt đè lên hướng tốt.

  1. Phong thủy để đặt bồn cầu

Điều cấm kỵ chính là đặt bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh

Trong thiết kế của ngôi nhà, sẽ kiêng kỵ cầu thang đối diện với cửa ra vào chính, còn trong nhà vệ sinh, cửa chính cũng sẽ không đối diện với bồn cầu, nếu đặt như vậy sẽ có khả năng thất thoát, mất mát về tiền bạc.

Không những vậy, việc đặt đối diện cửa ra vào sẽ còn gây mất thẩm mỹ khi mới mở cửa bước vào.

Nếu nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ, không nên đặt sát đầu giường bởi sẽ gây khó ngủ do tiếng ồn.

Image result for bồn cầu và nhà bếp

Đại kỵ đặt bồn cầu ngay giữa ngôi nhà bởi vị trí trung tâm sẽ là nơi ngưng tụ mọi sinh khí, nếu đặt tại đây sẽ ảnh hưởng đến trạch vân, khiến tà khí lan tỏa, phát đi khắp ngôi nhà và gây ô nhiễm.

Image result for bồn cầu và nhà bếp

Bồn cầu không được đặt sát với bếp nấu bởi vẫn là yếu tố Hỏa khắc Thủy sẽ gây ra nguồn năng lượng nhiễu loạn, bởi thế nên trong quá trình xây cất, bạn cần lưu ý kỹ.

Xem thêm:  Top 3 cách làm sạch bồn cầu nhà bạn nhanh nhất
Xem thêm:  Tái ra mắt thương hiệu INAX tại Việt Nam

Chỉ là chiếc bồn cầu những cũng có thể tác động rất lớn đối với phong thủy trong ngôi nhà của bạn đúng không nào. Hi vọng các bạn đã có được những thôn tin hữu ích để hạn chế được việc sắp xếp bồn cầu trong nhà vệ sinh, tránh được những rủi ro, mất mát không đáng có cho gia đình của mình nhé.

Xem thêm:  5 cách chọn gạch lát sàn phù hợp với từng phòng trong nhà

Bình luận

bình luận