Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua (P1)

Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua (P1)

Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua

Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh đã thay đổi khá nhiều bởi các nhà sản xuất đã cải tiến cũng như cho ra đời hàng loạt các sản phẩm đa dạng, chất lượng, mẫu mã khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những tiêu chuẩn cho những loại phổ biến, trong bài viết  dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn, tiêu dùng thông minh với thiết bị vệ sinh.

 

Các loại thiết bị vệ sinh được chia theo chất liệu gồm bằng sứ, bằng đá nhân tạo hoặc đá tự nhiên, inox, nhựa và composite.

  1. Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh bằng sứ

Một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho hầu hết các thiết bị vệ sinh chính là sứ. Đặc điểm nổi trội nhất của loại chất liệu này chắc hẳn là nguồn nguyên liệu có sẵn khiến chi phí sản xuất trong nước rẻ hơn nhiều so với nước ngoài, đáp ứng được nhu cầu của nhiều hộ gia đình có thu nhập trung bình.

Image result for thiết bị vệ sinh bằng sứ

Kiểu dáng bắt mắt, còn có sự sang trọng và chất lượng bền lâu theo thời gian, khắc phục điểm yếu của dòng chất liệu trước đây, hiện nay thiết bị vệ sinh bằng sứ được trang bị công nghệ tiên tiến Proguard – ngăn nước bám trên bề mặt, từ đó hạn chế tối đa sự hình thành các vệt ố vàng.

Công nghệ Hyperkilamic cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn trên bề mặt, tuy vậy, việc chà rửa và vệ sinh cũng không thể thiếu.

Image result for thiết bị vệ sinh bằng sứ inax

  1. Kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh bằng đá nhân tạo hoặc đá tự nhiên

Đá thường được sử dụng trong những công trình phụ quý tộc hoặc muốn thể hiện tính sang trọng, đá tự nhiên sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao vì cấu tạo của từng phiến đá là khác nhau, không bị lặp về vân đá hay màu sắc, tuy vậy vẫn dễ thấm nước và xảy ra va chạm.

Image result for thiết bị vệ sinh bằng đá

Đối với đá nhân tạo sẽ không trải qua công đoạn nung  và có thành phần cụ thể là: khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng, việc đúc theo khuôn mẫu trở nên dễ dàng hơn nhờ hợp chất này. Đá nhân tạo sẽ nhẹ hơn so với đá tự nhiên từ 30-40%.

Do kết cấu chất liệu không phức tạp và kết nối bằng keo đặc biệt nên nguyên liệu đá nhân tạo có thể chế tác ra đa dạng mẫu mã  sản phẩm như bồn rửa mặt, bệ xí, bồn tắm,…

Image result for thiết bị vệ sinh bằng đá

Đối với 2 loại chất liệu đầu tiên trong chuỗi bài viết về kinh nghiệm chọn thiết bị vệ sinh, chúng tôi hi vọng các bạn đã có được thông tin cơ bản về chất liệu cũng như đặc điểm nổi trội của sứ và đá nhân tạo cũng như tự nhiên, từ đó chọn được vật liệu thích hợp với gia đình mình.

Xem thêm:  Chậu rửa Inax có ưu điểm gì nổi bật ?

Bình luận

bình luận