Thông tắc bàn cầu đơn giản và hiệu quả

Thông tắc bàn cầu đơn giản và hiệu quả

 

Bồn cầu là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà. Trong một ngày đẹp trời, khi gia đình bạn đang có khách đến chơi mà cái bồn cầu lại bỗng nhiên giở chứng thì bạn phải làm thế nào. Hay đặc biệt là những gia đình đi thuê trọ, những chiếc bồn cầu quá cũ kỹ và xuống cấp, không ít thì nhiều cũng bị một lần tắc bồn cầu. Có thể do bể phốt đã đầy, hay mọi người sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khiến cho ống xả tắc nghẽn và cần thời gian mới tự thông được… những lúc cần thiết mà bị như vậy thì thật bực mình phải không nào.

Vậy làm sao để xử lý trong những trường hợp như thế này?

 

cach-thong-tac-bon-cau-nhanh-1

 

Việc đầu tiên mà bạn cần phải nhớ đó là chỉ xối nước một lần duy nhất thôi. Nếu bạn thấy rằng bồn cầu có vẻ không thông thì không nên cố thêm lần nữa mà hãy đợi tầm 30s để xem nước có tự rút hết không. Nếu nước rút chậm mà vẫn tự xuống hết được thì bạn có thể nhấn thêm lần nữa nếu lần xả đầu chưa sạch. Còn khi nước đã không tự rút xuống thì có dù có ấn thêm lần nữa nữa cũng chỉ khiến bồn cầu nhà bạn tắc thêm hoặc làm một đống nước bẩn tràn ra sàn phòng mà thôi.

Xem thêm:  Cách lựa chọn bồn cầu toilet đúng cách

 

cách thông bàn cầu hiệu quả

Găng tay là một vật dụng rất hữu ích mà bất kỳ phòng vệ sinh nào cũng nên có, chúng rất hữu ích nếu bồn cầu bị tắc, nếu bị rơi các vật cứng như điện thoại di động, nhẫn hay một chiếc khuyên tai… Để nhặt lên, bạn cần phải đeo găng và lấy ra trước khi áp dụng các biện pháp xử lý khác. Vậy nên trước khi bắt tay vào việc, hãy đeo găng tay cao su để bảo vệ tay khỏi các chất bẩn, vi khuẩn và các chất tẩy rửa hóa học trong quá trình dọn dẹp.

Hãy lấy những tờ giấy báo cũ không dùng nữa hoặc một số tấm bìa cứng trải xuống sàn nhà và xung quanh chân bồn cầu để tránh bồn cầu dềnh nước lên, rất dễ tràn ra ngoài. Việc này sẽ giúp bạn đỡ đi việc lau dọn lại sàn nhà tắm sau khi đã thông xong bồn cầu đấy.

Xem thêm:  Chọn màu gạch phù hợp với phong thủy

Đừng quên để mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió để giảm bớt mùi hôi và khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh và bay lên trong quá trình làm. Nói thì dài bởi đấy chỉ là những bước nên thực hiện trước khi làm thôi, còn cách thông tắc thì rất đơn giản 🙂

Cách thông tắc bồn cầu nhanh bằng nước nóng:

Nếu nguyên nhân tắc do giấy vệ sinh, bạn hãy cho vài giọt xà phòng rửa bát vào lòng bàn cầu. Đổ thêm một nửa xô nước nóng, đổ từ từ vào bồn cầu, tránh đổ nhanh làm dềnh nước ra ngoài. Độ nóng của nước nên vừa phải, tầm bằng nhiệt độ cốc trà nóng thôi, bởi nếu sử dụng nước sôi sẽ làm hỏng lớp tráng men sứ của bồn cầu.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách vệ sinh bàn cầu inax

cach-thong-tac-bon-cau-nhanh-ban-cau-inax

Nước nóng và xà phòng sẽ làm mùn giấy vệ sinh nhanh chóng

Để nước nóng và xà phòng trong bồn cầu vài phút, dung dịch này sẽ làm mủn các lớp giấy vệ sinh ở bên trong. Thông thường chỉ cần làm như thế hai lần là bồn cầu nhà bạn sẽ thông suốt. Nếu vẫn không được, chỉ còn cách chạy ra hàng mua dung dịch thông tắc bồn cầu đa năng về và thử vậy. Về cơ bản thì nó sẽ giúp phân hủy mọi thứ đang có trong ống xả, giống với dung dịch xà phòng và nước nóng, chỉ khác là nó mạnh hơn nhiều lần thôi.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bồn cầu thông minh với công nghệ tráng men mới, có chế độ sưởi ấm hoặc bàn cầu cảm ứng  tại đây.

 

Bình luận

bình luận